Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Dinh dưỡng: Rau Bù Ngót

Dinh dưỡng: Rau Bù Ngót

RAU BÙ NGÓT
(Rau ngót - Sauropus androgynus, Phyllanthaceae)


Rau bù ngót (hay Rau ngót) chứa đủ 8 loại chất đạm quan trọng (acid amin thiết yếu) mà cơ thể không tổng hợp được, vốn cần phải được cung cấp từ thịt cá.

Rau ngót được xếp hạng:
- Thứ 1 trong 47 loại rau giàu sinh tố C nhất.
- Thứ 2 trong 34 loại rau giàu tiền sinh tố A nhất (sau gấc), là chất giúp tăng trưởng, tăng sức đề kháng, chống quáng gà, mù lòa, nhất là trẻ nhỏ.
- Thứ 10 trong 31 loại rau giàu Magnesium.
- Thứ 12 trong 30 loại rau giàu Kali.
- Thứ 20 trong 29 loại rau giàu Calci.
- Thứ 27 trong 31 loại rau giàu Kẽm, là chất giúp cơ thể phát triển, bảo vệ da, làm mau lành vết thương, tăng sức đề kháng và giúp ăn ngon cơm.

Lưu ý: Để tận dụng tối đa chất bổ, cần phải vò nát trước khi đun nấu./.


LHS
Nguồn: httlvn.org (UB. Y tế Xã hội- TLH)
Biên tập: Tổ Biên tập - BBT&QT website

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

* Quý độc giả có thể để lại nhận xét bằng tiếng Việt (có dấu) hoặc tiếng Anh. Vui lòng gửi kèm thông tin (tên, SĐT hoặc email) để chúng tôi tiện liên hệ. Nhận xét được Tổ Quản trị - Ban Truyền thông HTTL Tân Nghĩa kiểm tra trước khi hiển thị.
* Chúng tôi sẽ phản hồi lại nhận xét trên website hoặc thông qua email duy nhất của Ban Truyền thông: tannghiamedia@gmail.com

ONLINE

QUỐC GIA TRUY CẬP

Flag Counter

Khách viếng thăm (Visitors)

Flag Counter

THỐNG KÊ BÀI VIẾT VÀ COMMENT

Tổng số lượt xem trang từ 23-05-2015

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác do Hội Thánh Tin Lành Tân Nghĩa quản lí mà không ghi rõ nguồn https://httltannghia.blogspot.com là vi phạm bản quyền!